Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng

QA (Theo CNN).-Thứ hai, ngày 05/08/2019 18:45 GMT+7

Nguồn: CNN.

VTV.vn - Sau một ngày dài nắng nóng, một cây kem sẽ là một phần thưởng tuyệt vời trong ngày. Nhưng bạn nghĩ sao nếu nguyên liệu làm ra cây kem của bạn lại là… những con côn trùng.

Công ty Gourmet Grubb, Nam Phi vừa đưa ra một loại kem béo ngậy làm từ các loại côn trùng. Loại kem đắt tiền này sử dụng EntoMilk, một sản phẩm thay thế sữa được làm bằng cách trộn ấu trùng của một loài côn trùng có tên là ruồi giấm đen.

Liên Hiệp Quốc (UN) dự đoán rằng thế giới sẽ cần gấp đôi sản lượng lương thực để nuôi sống toàn cầu vào năm 2050 và việc thúc đẩy nuôi côn trùng như một nguồn thức ăn thay thế cho chăn nuôi truyền thống đang rất được khuyến khích.

Bà Leah Bessa, người sáng lập ra Gourmet Grubb cho biết: "Chúng tôi đặt ra mục tiêu thay đổi cách nhìn, cách sản xuất và sử dụng côn trùng trong ngành thực phẩm". Mặc dù ước tính trên toàn cầu có khoảng 1900 loại côn trùng được tiêu thụ, nhưng côn trùng vẫn chưa được liệt vào danh sách ẩm thực Tây Âu. Bà Bessa chia sẻ với CNN: "Chúng tôi hi vọng có thể thay đổi được quan niệm đó bằng những cây kem. Vì tất cả mọi người đều thích ăn kem".

Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng - Ảnh 1.

The bà Bessa, EntoMilk hơi có mùi vị của đất và có hương vị kem đậm đà. Loại kem này có 3 vị chính là socola, bơ lạc và vị giáng sinh đặc biệt. Nhưng theo bà Bessa, loại kem này không chỉ đặc biệt ở mùi vị, mà nó còn đầy đủ chất dinh dưỡng. Theo Gourmet Grubb, EntoMilk có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần sữa bình thường. Theo UN, côn trùng cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng tương đương với thịt và cá.

Bà Bessa cho hay: "Côn trùng vốn đã giàu chất béo, protein và khoáng chất. Thậm chí, loại ruồi giấm đen còn có hàm lượng protein và chất béo tương đương với thịt bò còn hàm lượng kẽm, sắt và canxi cao hơn nhiều so với thịt bò".

Những cây kem đắt tiền được làm từ... côn trùng - Ảnh 2.

Cũng như kem, Gourmet Grubb cũng làm ra những món ăn khác làm từ côn trùng. Đây là khoai tây chiên được làm bằng bột giun mopani.

Hiện tại, loại kem côn trùng này chỉ được phân phối tại Nam Phi. Ngoài kem, công ty Gourmet Gubb cũng đưa ra thị trường nhiều món ăn làm từ côn trùng như mì ống côn trùng, croquettes ấu trùng đậu xanh và hummus giun mopan để phục vụ cùng kem.

Liệu rằng bạn có sẵn sàng ăn thử loại kem đặc biệt này?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước