Về xứ dừa nhớ ăn bánh canh vịt bột xắt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/10/2019 14:55 GMT+7

VTV.vn - Nếu có dịp về đến xứ dừa Bến Tre, bạn đừng quên bỏ món bánh canh vịt bột xắt dân dã nhưng vô cùng thơm ngon.

Bánh canh vịt bột xắt được làm từ bột gạo mềm thơm, thịt vịt tươi ngon, ít mỡ. Đây là món ăn có cách chế biến khá công phu, kỳ công. Sở dĩ gọi là bánh canh bột xắt vì khi nấu, người ta phải xắt bột bằng tay theo kiểu thủ công.

Khi ăn bánh canh bột xắt thịt vịt, bạn phải có một bát nước mắm gừng đi cùng. Nước mắm được nêm nếm thêm đường, nước cốt canh, ớt băm nhuyễn và gừng giã nát nên vừa có vị mặn của nước mắm, vị ngọt của đường, vị chua của chanh, vị cay của ớt và vị nồng của gừng. Thịt vịt khi chấm với nước mắm gừng càng làm tăng thêm độ ngon của món ăn.

Khó quên hương vị bánh canh cá lóc Huế Khó quên hương vị bánh canh cá lóc Huế

VTV.vn - Ở Huế nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, trong đó sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến bánh canh cá lóc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước