Bánh canh cá lóc được làm từ bột gạo tươi, sợi mềm, dai hòa quyện cùng nước dùng ninh từ xương cá cùng các gia vị rất cầu kỳ, thịt cá lóc om cay riêng để vẫn giữ được độ dai và ngọt.
Bánh canh tươi được kết hợp với nước dùng nóng, cá om cay làm say lòng biết bao thực khách. Tuy nhiên bánh canh ở Huế được mặc định là cay nên những ai không ăn được cay sẽ khó lòng thưởng thức được món ăn này. Nguyên nhân của việc cá lóc được om cay lên là do người dân xứ Huế rất thích ăn cay và khi cá được làm cay lên sẽ không còn vị tanh thường thấy.
Sợi bánh canh khá dai và được cán mỏng, nước lèo vừa miệng, đậm đà và ngọt tự nhiên, cá lóc được kho khá kỹ nên thấm vị và thơm ngon vô cùng. Giá của mỗi tô bánh canh cá ở đây khá rẻ, chỉ trong khoảng 15.000 - 20.000 nghìn đồng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!