TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bánh trứng kiến - Đặc sản dân dã của người Tày, Cao Bằng

Ban Thời sựCập nhật 06:00 ngày 04/10/2015

VTV.vn - Vào mỗi dịp Tết đến, ngoài một số loại bánh như bánh trôi, bánh chay, người Tày ở Cao Bằng còn có một món ăn dân dã được làm từ trứng kiến là bánh trứng kiến.

Để có trứng kiến, người ta phải vào rừng tìm loại kiến đen, có thân nhỏ, đuôi nhọn thường làm tổ trên cây vầu, nứa hay cây găng. Trứng kiến nhỏ hơn hạt gạo, có màu trắng sữa.

Muốn có nhân bánh ngon, người ta lấy lá kiệu thái nhỏ trộn với trứng kiến, phần củ kiệu phi thơm rồi cho trứng kiến vào đảo đều trong chảo đến khi thơm phức thì bắc xuống. Gạo nếp làm bánh phải là loại gạo nếp dẻo, thơm, đãi sạch rồi ngâm với nước lạnh qua đêm, sau đó để ráo nước và xay thành bột.

Với những người thích khám phá hương vị ẩm thực mới, đây đúng là một món ăn đáng để thử. Tuy nhiên, những ai có cơ địa dị ứng nên cân nhắc trước khi thử vì không chỉ trứng kiến mà các món ăn từ côn trùng như châu chấu hay dế mèn đều có khả năng gây dị ứng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.