Châm cứu trở thành môn học chính tại trường đại học

Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 28/08/2017 06:35 GMT+7

VTV.vn - Môn châm cứu gồm 460 giờ học, 86 tiết thực hành dưới sự hướng dẫn của 16 giáo sư chuyên ngành trở thành môn học chính tại Đại học Bách khoa Kwantlen ở Richmond, Canada.

Vì nhu cầu chữa bệnh bằng châm cứu tăng cao nên phương pháp điều trị này đã được Đại học Bách khoa Kwantlen ở Richmond, Canada đưa vào giáo án, trở thành môn học chính thức.

Châm cứu giờ đây không còn là phương pháp điều trị chuyên môn của các bác sĩ châu Á nữa bởi tại Đại học Bách khoa Kwantlen, các học sinh nước ngoài cũng được học và thực hành để trở thành bác sĩ chuyên khoa châm cứu.

Đây là một quyết định quan trọng của ban lãnh đạo nhà trường nhằm đào tạo số lượng bác sĩ châm cứu để phục vụ nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao. Lý do vì châm cứu không chỉ là phương pháp chữa bệnh mà nó còn là cách điều trị để mang lại cảm giác thư giãn.

Bác sĩ Florkowski là một trong những người tiên phong cho rằng châm cứu nên là phương pháp điều trị cần được nhân rộng để áp dụng cho các bệnh nhân bản địa thay vì chỉ áp dụng cho các bệnh nhân châu Á.

Các sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ được thực tập ở những cơ sở y tế địa phương, thực hiện chữa bệnh dưới sự giám sát của các giáo viên. Với hy vọng có thể kết hợp hài hòa giữa Đông y và Tây y, các giáo sư tại đây mong muốn đưa châm cứu trở thành phương pháp điều trị tại các cơ sở y tế công cộng ở Canada trong thời gian tới, vừa để tiết kiệm chi phí cho người bệnh lại không quá lạm dụng các loại thuốc hóa học như bây giờ.

Châm cứu cho chó mèo tại Trung Quốc Châm cứu cho chó mèo tại Trung Quốc Châm cứu có hiệu quả trong chữa trị hội chứng ống cổ tay Châm cứu có hiệu quả trong chữa trị hội chứng ống cổ tay Châm cứu có tốt cho trẻ tự kỷ? Châm cứu có tốt cho trẻ tự kỷ?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI