TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị

Quang Hiệu (Thời sự - thoisu@vtv.vn)Cập nhật 13:40 ngày 25/12/2014

Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở Việt Nam hiện nay” đã được tổ chức vào sáng nay (25/12).

Sáng nay, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Giáo dục và đào tạo, Học viện báo chí và tuyên truyền đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nâng cao chất lượng đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở Việt Nam hiện nay”.

Với hơn 100 tham luận, các nhà khoa học, các nhà quản lý giáo dục và các giảng viên lý luận chính trị tham dự hội thảo đã nhận định: công tác đào tạo giảng viên lý luận chính trị ở nước ta đang tồn tại không ít hạn chế, chưa xứng với yêu cầu giáo dục toàn diện. Do đó, phải đẩy mạnh đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp dạy học, mở rộng hợp tác quốc tế trong đào tạo giảng viên lý luận chính trị, để những nội dung và phương pháp giảng dạy sát với thực tế hơn.

Các đại biểu cũng nhấn mạnh cần phải nâng cao trình độ của giảng viên lý luận chính trị vì đây chính là đội ngũ nòng cốt trong nghiên cứu, vận dụng và phát triển sáng tạo lý luận Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, góp phần tiếp tục làm sáng tỏ nhận thức về Chủ nghĩa Xã hội và con đường đi lên Chủ nghĩa Xã hội ở Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.