Ngày 30/5, ĐHQG Hà Nội đánh giá năng lực theo phương thức mới

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 29/05/2015 06:38 GMT+7

Ảnh minh họa (Ảnh:vnu.edu.vn)

VTV.vn - Ngày 30/5, kỳ thi "Đánh giá năng lực phục vụ tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2015" của Đại học Quốc gia (ĐHQG) Hà Nội sẽ chính thức được khởi động.

Đây là kỳ thi được tổ chức theo phương thức hoàn toàn mới, độc lập với kỳ thi THPT Quốc gia của Bộ GD-ĐT. Số thí sinh tham gia dự thi rất lớn, lên tới hơn 45.000 em.

Kỳ thi đáng giá năng lực phục vụ tuyển sinh vào đại học chính quy năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra trong 4 ngày (từ 30/5 đến 2/6). Thí sinh làm bài thi trên máy tính, theo hình thức trắc nghiệm. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng do máy tính tổ hợp từ ngân hàng 4.000 câu hỏi.

Đề bao gồm 2 phần: phần bắt buộc và phần tự chọn. Trong đó, phần thi bắt buộc gồm 50 câu hỏi môn Toán và 50 câu hỏi môn Văn. Ngoài ra, thí sinh tự chọn phần thi kiến thức khoa học tự nhiên hoặc là kiến thức khoa học xã hội. Tổng số câu hỏi là 140 câu, tổng thời gian làm bài là 195 phút. Kỳ thi được tổ chức tại 7 địa phương.

Thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Đây là lần đầu tiên phương thức đánh giá năng lực này được áp dụng ở Việt Nam và nếu thành công, sẽ tạo nên một bước ngoặt lớn trong công tác kiểm tra, đánh giá tại nước ta.

Đại học Quốc gia Hà Nội hiện có 7 trường thành viên và 5 Khoa trực thuộc, là một trong những đơn vị đào tạo đại học và sau đại học uy tín nhất cả nước hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI