TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thí sinh được cấp tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý thi THPT

Theo TTXVNCập nhật 06:00 ngày 21/03/2015

VTV.vn - Thí sinh được cấp tài khoản đăng nhập vào phần mềm quản lý thi THPT là điểm hoàn toàn mới so với các kỳ thi trước đây.

Thí sinh sau khi nộp Phiếu đăng ký dự thi sẽ được nơi tiếp nhận Phiếu đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. 

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Theo đó, tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết được các thông tin quan trọng và thiết thực như đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 30/5); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng...

Để bảo mật thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo khuyến cáo thí sinh khi nhận được tài khoản và mật khẩu thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần giữ kín tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp Phiếu đăng ký dự thi, hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về email (địa chỉ email đã ghi trong Phiếu đăng ký dự thi) trên hệ thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.