Nông sản "độc" đón Tết (17h20, ngày 13/1, VTV1)

Thanh Thủy-Thứ năm, ngày 12/01/2017 16:45 GMT+7

VTV.vn - Chuyện nhà nông với nông nghiệp tuần này sẽ nói về những loại nông sản "độc" trong dịp Tết Nguyên đán. Chương trình phát lúc 17h20 ngày ngày mai (13/1) trên kênh VTV1.

Thành công của dưa hấu tạo hình đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong giới làm vườn ở Đồng bằng sông Cửu Long. Cụ thể, hàng trăm ha cây ăn trái đã được chuyển từ sản xuất thông thường sang trái cây tạo hình. Nhà vườn xem đây là hướng làm ăn mới để tiếp cận thị trường Tết. 

Điển hình là hợp tác xã (HTX) sản xuất trái cây tạo hình ở ấp Phú Trí A (xã Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) trước chỉ sản xuất bưởi ăn nay gần như 100% diện tích phục vụ cho việc tạo hình. Bưởi hồ lô tài lộc thư pháp là sản phẩm mới trong dịp Tết Đinh Dậu 2017.   

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường, ngoài diện tích có sẵn, HTX còn liên kết với các nông hộ khác trong và ngoài khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để mở rộng vùng trồng. 

Mỗi năm, HTX cung ứng hơn 10.000 sản phẩm bưởi tạo hình như bưởi biển đảo quê hương, bưởi lễ cát tường, bưởi hồ lô truyền thống,… 

Để lắng nghe những chia sẻ của các chủ trang trại trong quá trình sản xuất và tạo hình các loại nông sản mới phục vụ Tết Nguyên đán, mời quý vị và các bạn theo dõi chương trình Chuyện nhà nông với nông nghiệp phát lúc 17h20 ngày mai (13/1) trên kênh VTV1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI