PTL: Giáo sư Trần Đại Nghĩa - Chân dung nhà khoa học anh hùng

VTV News-Thứ tư, ngày 28/08/2013 09:12 GMT+7

 Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của  Giáo sư - Viện sĩ - Anh hùng lao động - Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, Đài THVN trân trọng giới thiệu 2 tập phim tài liệu "Giáo sư Trần Đại Nghĩa - Chân dung nhà khoa học anh hùng".

Một nhà khoa học dành trọn cuộc đời nghiên cứu chế tạo vũ khí đã sẵn sàng từ bỏ công việc với thu nhập khoảng 20 cây vàng một tháng trên đất Pháp để trở về Việt Nam lên rừng đi theo cách mạng.

Giáo sư - Viện sỹ Trần Đại Nghĩa (13/9/1913-13/9/2013) - danh nhân nổi tiếng của Việt Nam và thế giới, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nhà khoa học đã có công chế tạo ra những loại vũ khí góp phần ngăn bước quân thù xâm lăng Tổ quốc. Một trong số đó là Bazooka, một vũ khí chiến thuật trong kháng chiến chống Pháp.

Ông chính là người đã đặt nền móng xây dựng ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam và là nhà khoa học đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong quân hàm Thiếu tướng.

Ông đã sống trong một khát vọng xây dựng ngành Công nghiệp Quốc phòng Việt Nam và ông đã làm được điều đó với tố chất của con người muốn làm nên lịch sử.

Cuộc đời ông là cuộc đời của một con người trung nghĩa với nước với dân, sẵn sàng cống hiến cho đất nước và luôn trăn trở cho nền độc lập của dân tộc, là một con người tài năng, trí tuệ xuất chúng của dân tộc.

Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Giáo sư - Viện sĩ - Anh hùng lao động - Thiếu tướng Trần Đại Nghĩa, Đài THVN trân trọng giới thiệu 2 tập phim tài liệu Chủ tịch Hồ Chí Minh với Giáo sư Trần Đại Nghĩa và Tiếng Sấm Bazooka của "Ông Phật làm súng" sẽ được phát sóng vào 20h05 - Thứ Tư (28/8) và thứ Sáu (30/8) trên VTV1. Mời quý vị khán giả đón xem!

TIN MỚI