Sol Vàng: Lắng nghe những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn (20h, VTV9)

PV-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề "Còn thương..." sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (9/9) trên kênh VTV9.

Chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề "Còn thương..." tôn vinh nhạc sĩ Bắc Sơn. Ông được biết đến với những ca khúc mang âm hưởng Nam Bộ như Còn thương rau đắng mọc sau hè, Sa mưa giông, Về thăm quê ngoại, Em đi trên cỏ non… 

Nhạc sĩ Bắc Sơn tên thật là Trương Văn Khuê. Ông đã qua đời năm 2005 sau thời gian điều trị căn bệng ung thư phổi. Trong sự nghiệp sáng tác, người nhạc sĩ này đã sáng tác 500 ca khúc với các thể loại nhạc nhẹ, nhạc âm hưởng dân ca và 80 kịch bản phim, sân khấu. Ngoài ra, ông còn là một diễn viên nổi tiếng với hình ảnh ông già Nam Bộ đầy khí khái người phương Nam.

Sol Vàng: Lắng nghe những sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Bắc Sơn (20h, VTV9) - Ảnh 1.

Nhắc đến nhạc sĩ Bắc Sơn, khán giả nghĩ ngay đến những ca khúc mang âm hưởng dân ca với nhiều giai điệu tuyệt đẹp. Trong chương trình, các nghệ sĩ Phương Dung, Chế Thanh, Bích Phượng, Đông Đào, Thùy Trang, Quốc Đại, Hạ Châu và Bích Thủy sẽ thể hiện những sáng tác nổi tiếng của ông như Đêm nghe vọng cổ, Bông bí vàng, Mùa bông điên điển, Tháng mấy em về, Về thăm quê ngoại, Ngủ bên chân mẹ, Còn nghe thương thầm...

Sol Vàng tháng 9 sẽ mang đến những ca khúc bất hủ gắn liền với tên tuổi của nhạc sĩ Bắc Sơn như: Đêm nghe vọng cổ, Bông bí vàng, Mùa bông điên điển, Tháng mấy em về, Về thăm quê ngoại, Ngủ bên chân mẹ,.. với sự thể hiện của danh ca Phương Dung, Chế Thanh, Bích Phượng, Đông Đào, Thùy Trang, Quốc Đại. Đặc biệt, với sự tham gia của hai con gái nhạc sĩ Bắc Sơn là Hạ Châu và Bích Thủy trong hai ca khúc Còn nghe thương thầm Ngủ bên chân mẹ.

Chương trình Sol Vàng tháng 9 với chủ đề "Còn thương..." sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (9/9) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Sol Vàng: Danh ca Phương Dung bật khóc mỗi khi nhắc đến nhạc sĩ Bắc Sơn Sol Vàng: Danh ca Phương Dung bật khóc mỗi khi nhắc đến nhạc sĩ Bắc Sơn

VTV.vn - Tham gia Sol Vàng tháng 9, danh ca Phương Dung đã xúc động và chia sẻ mình thường rơi nước mắt khi đề cập đến nhạc sĩ Bắc Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI