Liên hoan dân ca Việt Nam 2015:

Duy trì phong trào hát dân ca trong đời sống hiện đại

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 07/04/2015 10:51 GMT+7

VTV.vn - "Liên hoan dân ca Việt Nam 2015 đóng một vai trò quan trọng để duy trì văn hóa âm nhạc truyền thống trong lòng xã hội hiện đại" - NS Đặng Hoành Loan, thành viên HĐNT nói.

Được tổ chức 2 năm một lần, Liên hoan dân ca Việt Nam nhằm duy trì các loại hình dân ca truyền thống, đồng thời cũng là nơi để những nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ các vùng miền giao lưu, tìm hiểu giá trị độc đáo trong văn hóa dân tộc.

Năm 2015, Liên hoan dân ca Việt Nam (lần thứ 6) đã chính thức khởi động với vòng chung kết tại các khu vực: đồng bằng trung du Bắc Bộ, miền núi phía Bắc, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Trung Bộ và Nam Bộ. Không chỉ tìm kiếm, duy trì và bảo tồn những làn điệu dân ca, dân nhạc, dân vũ nguyên thể mang tính đặc trưng vùng miền để giới thiệu tới khán giả cả nước, chương trình năm nay còn hướng tới duy trì phong trào hát dân ca trong đời sống hiện đại, tìm kiếm và bồi dưỡng những nhân tố mới, đặc biệt là các bạn trẻ.

Kết thúc vòng chung kết tại các khu vực, những tiết mục đặc sắc nhất được lựa chọn sẽ tham dự vòng Chung kết diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đêm Chung kết toàn quốc Liên hoan dân ca Việt Nam 2015 sẽ được THTT vào 20h10 ngày 16/5 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive