TV& VIDEO

Cá tra Việt Nam vào châu Âu tuân thủ tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt

Hồng Quang - Đoàn Hà (PV thường trú Đài THVN tại châu Âu)-Thứ tư, ngày 26/04/2017 11:03 GMT+7

VTV.vn - Cá tra Việt Nam cũng giống như thủy sản của tất cả các nước khác nhập khẩu vào châu Âu, đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Ngày 25/4, tại Hội chợ Thủy sản quốc tế Brussels, Tổng cục Thủy sản, Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và các Hiệp hội Thuỷ sản Việt Nam đã tổ chức họp báo giải thích về quy trình nuôi cá tra ở Việt Nam. 
Đây là một nỗ lực nhằm kìm hãm đà suy giảm nhập khẩu cá tra Việt Nam vào châu Âu sau khi một số tin trên báo chí cho rằng quy trình nuôi cá tra gây ô nhiễm môi trường nước.


Cá tra vẫn là sản phẩm được nhiều doanh nghiệp Việt Nam mang tới giới thiệu tại Hội chợ Thủy sản quốc tế Brussels, nơi có tới gần 2.000 doanh nghiệp từ 79 nước tham gia.Các Hiệp hội Thủy sản Việt Nam nhấn mạnh trong cuộc họp báo rằng, cá tra cũng giống như thuỷ sản của tất cả các nước khác nhập khẩu vào châu Âu đều phải tuân thủ các tiêu chuẩn vệ sinh nghiêm ngặt.

Đại diện một số tập đoàn phân phối châu Âu cũng xác nhận là ở châu Âu, các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp ưa chuộng cá tra, là loại cá có giá bán thấp. Người tiêu dùng châu Âu cũng thích loại cá này vì không có xương ngang và vị thịt trung tính, dễ chế biến.

Tuy nhiên, cá tra đang bị những loại cá tương đương cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường châu Âu. Những thông tin bất lợi về cách nuôi cá tra làm cho các tập đoàn bán lẻ nghi ngại. Trong khi đó, doanh nghiệp Việt Nam thường chỉ tập trung cho chất lượng sản phẩm mà phần nào coi nhẹ quảng bá nâng cao hình ảnh con cá tra đối với người tiêu dùng châu Âu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI