Các đại gia bán lẻ nước ngoài tiếp tục đổ bộ vào Việt Nam

Thu Hiền - Chu Chỉnh (Ban Truyền hình Đối ngoại)-Chủ nhật, ngày 08/10/2017 12:15 GMT+7

VTV.vn - Kể từ sau khi chính thức gia nhập Tổ chức thương mại thế giới WTO vào năm 2007, Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn thị trường bán lẻ.

Các đại gia bán lẻ nước ngoài đã không ngừng đổ bộ vào Việt Nam, từ Metro Cash&Carry của Đức, BigC của Pháp, Lotte của Hàn Quốc, Aeon của Nhật, 7-eleven, mới đây nhất là Auchan - tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Pháp và châu Âu.

Auchan là siêu thị thứ ba của tập đoàn bán lẻ hàng đầu của Pháp và châu Âu vừa khai trương cách đây 3 tuần tại thủ đô Hà Nội. Auchan có mặt tại 17 nước trên thế giới, là đối thủ của các "ông lớn" như Wal-Mart, Carrefour, Lotte, Metro, hay Big C. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi có mặt tại Việt Nam, Auchan đã mở 15 siêu thị tại 3 thành phố là TP.HCM, Tây Ninh và Hà Nội. Tập đoàn này bắt đầu tăng cường kế hoạch triển khai chuỗi siêu thị và đại siêu thị tại khu vực miền Bắc, một thị trường được đánh giá là rất tiềm năng.

Ông Adrien Sevaux - Giám đốc phụ trách khu vực miền Bắc – Auchan Việt Nam cho biết: "Chúng tôi hoàn toàn tự tin về cơ hội tại thị trường Việt Nam, nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở Đông Nam Á. Thách thức lớn nhất tại một thị trường mới như Việt Nam, đó là thuyết phục khách hàng bằng chất lượng và giá cả. Sang năm 2018, chúng tôi dự kiến sẽ mở thêm khoảng 40 địa điểm mới tại Việt Nam, ở cả ba hình thức là siêu thị, đại siêu thị và cửa hàng tiện ích".

Song song với việc phân phối hàng hóa tại Việt Nam với mô hình bán lẻ hiện đại, tiện lợi và giá rẻ, Auchan cũng sẽ thu mua hàng nội địa của Việt Nam để phân phối tại các siêu thị của tập đoàn này tại thị trường nước ngoài.

Đại gia Nhật Bản tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam Đại gia Nhật Bản tham gia vào thị trường bán lẻ xăng dầu Việt Nam

VTV.vn - Thị trường bán lẻ xăng dầu tại Việt Nam vừa có thêm một cái tên mới. Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một DN 100% vốn nước ngoài tham gia thị trường xăng dầu Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI