Doanh nghiệp đầu tư sản xuất nông nghiệp - Xu hướng đầu tư mới

Tấn Quýnh - Vũ Giang (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/01/2016 16:03 GMT+7

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp đã trực tiếp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp. Đây là xu hướng đầu tư mới, được chuyên gia kinh tế đánh giá sẽ tạo ra thay đổi cho nông nghiệp Việt Nam.

Khởi nghiệp từ năm 1997 với công việc sản xuất giống cây trồng, đến nay, Công ty TNHH Đà Lạt GAP được nhiều người biết đến là 1 trong 4 doanh nghiệp đứng đầu tỉnh Lâm Đồng về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Để có được kết quả này, Công ty đã thực hiện quy trình sản xuất rau đạt tiêu chuẩn Global GAP.

Với 43.000ha đất sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, chiếm 15% diện tích đất nông nghiệp, Lâm Đồng đứng đầu cả nước về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Một trong những nguyên nhân giúp Lâm Đồng có được những thay đổi căn bản trong nông nghiệp chính là nhờ nhiều năm qua, các doanh nghiệp đã đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Chỉ tính riêng các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đến đầu năm 2016, Lâm Đồng đã thu hút 110 doanh nghiệp.

Tháo gỡ những vướng mắc trong chính sách đầu tư nông nghiệp công nghệ cao được xem là điều có ý nghĩa quan trọng để thu hút nhà đầu tư vào nông nghiệp. Và đây cũng là kinh nghiệm của tỉnh Lâm Đồng bởi sau nhiều năm triển khai, tỉnh này đang là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về số doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

 

TIN MỚI