Hơn 5.000 tấn hải sản ở 4 tỉnh miền Trung còn tồn kho

Phùng Hiệp - Anh Dũng (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 26/11/2016 10:43 GMT+7

VTV.vn - Sau sự cố môi trường biển, hơn 5.000 tấn hải sản ở 4 tỉnh miền Trung còn tồn kho ở các doanh nghiệp.

Mặc dù đã có chủ trương xử lý, tiêu hủy nguồn hải sản này, tuy nhiên đến thời điểm này, việc giải quyết nguồn hải sản tồn kho đang gặp khó.

Tại kho đông lạnh Phước Sang, một trong những kho hải sản cấp đông lớn nhất của tỉnh Quảng Bình, theo kết luận của các đơn vị chức năng, sau khi lấy mẫu kiểm tra, cơ sở đông lạnh này có 120 tấn hải sản gần bờ nhiễm độc. Số hàng này cùng hàng trăm tấn hải sản an toàn khác trong kho đã khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn.

Được biết, để tiêu hủy số hàng hải sản nhiễm độc, cần phải được Bộ Công Thương áp giá bồi thường cho các cơ sở đông lạnh. Tuy nhiên, việc này hiện chưa được hoàn thành, trong khi nhiều ngư dân đang bắt đầu đánh bắt vụ mùa mới, nhu cầu tiêu thụ tích trữ rất lớn.

Dù an toàn, hải sản tạm trữ ở 4 tỉnh miền Trung vẫn tồn kho Dù an toàn, hải sản tạm trữ ở 4 tỉnh miền Trung vẫn tồn kho Làng nghề chế biến hải sản phục hồi sau sự cố môi trường biển Làng nghề chế biến hải sản phục hồi sau sự cố môi trường biển Xử phạt 5 cơ sở hải sản gây ô nhiễm tại cảng cá Sa Huỳnh (Quảng Ngãi) Xử phạt 5 cơ sở hải sản gây ô nhiễm tại cảng cá Sa Huỳnh (Quảng Ngãi)

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

hải sản

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước