TV& VIDEO

Kinh tế Nga bắt đầu tăng trưởng

Duy Nghĩa (PV Thường trú Đài THVN tại Nga)-Thứ năm, ngày 20/04/2017 17:37 GMT+7

Ảnh minh họa: Sputnik

VTV.vn - Theo nội dung báo cáo tình hình kinh tế đất nước dưới sự lãnh đạo của nội các trong 1 năm qua, Thủ tướng Nga tuyên bố kinh tế Nga năm 2016 đã đạt nhiều kết quả khả quan.

Theo Thủ tướng Dmitri Medvedev, năm 2016 là một năm không hề đơn giản với muôn vàn khó khăn. Tuy nhiên, nền kinh tế Nga đã dần thích ứng với điều kiện mới do tác động của các biện pháp trừng phạt và giá dầu thấp, biến đó thành lợi thế để bước vào giai đoạn tăng trưởng.

"Chúng ta đã học được cách vận dụng tình hình khi bước vào cuộc chiến cạnh tranh tại thị trường trong nước và nước ngoài. Hiện nay, không có thách thức nào có thể đe dọa được chúng ta mà ngược lại đó chính là động lực để chúng ta phát triển", Thủ tướng Nga nhận định.

Ông Dmitri Medvedev khẳng định, năm 2017 là năm vẫn phải triệt để tiết kiệm chi tiêu. Tuy nhiên, ông cam kết Chính phủ sẽ không tăng thuế, tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp, tiếp tục cải thiện chính sách tiền lương cho công chức.

Để làm được điều đó và để tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng Nga đặt ra nhiệm vụ thu hút các nguồn đầu tư, dành sự ưu tiên cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, giảm thiểu các chế độ thanh kiểm tra và hoàn thiện chính sách thuế.

Theo ông Dmitri Medvedev, nhiệm vụ của Chính phủ Nga trong thời gian tới là xây dựng một nền kinh tế có hiệu suất cao, một nền kinh tế của công nghệ hiện đại tạo doanh thu lớn mà không phụ thuộc vào nguồn thu từ dầu mỏ.

S&P nâng đánh giá triển vọng kinh tế Nga lên mức tích cực S&P nâng đánh giá triển vọng kinh tế Nga lên mức tích cực Nền kinh tế Nga đã chuyển sang giai đoạn tăng trưởng Nền kinh tế Nga đã chuyển sang giai đoạn tăng trưởng Kinh tế Nga dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2017 Kinh tế Nga dự báo tăng trưởng mạnh trong năm 2017

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI