TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mở rộng mô hình sấy hồng khô công nghệ Nhật Bản

Thu Giang (Ban Thời sự)Cập nhật 10:48 ngày 20/09/2016

Sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản.

VTV.vn - Kỹ thuật sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản đang được nông dân TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng nhân rộng.

Hiện có gần 20 hộ trồng hồng tại TP Đà Lạt áp dụng kĩ thuật sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản. Ngoài học kinh nghiệm của những nông dân đi trước đã áp dụng, một số hộ dân cũng đã được tổ chức JICA, Nhật Bản hướng dẫn thực hiện kĩ thuật này.

Kĩ thuật sấy hồng khô theo công nghệ Nhật Bản được thực hiện thành công lần đầu tiên tại Đà Lạt cách đây 2 năm, trái hồng được hong khô tự nhiên nên không bị giảm chất lượng. Tuy nhiên, hiện kĩ thuật bảo quản của nông dân Đà Lạt chưa cao nên phần lớn sản phẩm chỉ được nông dân chế biến và đưa ra thị trường trong mùa hồng chứ chưa thể dự trữ để bán quanh năm.

Giá hồng khô sấy theo công nghệ Nhật Bản cao gấp 3-4 lần sản phẩm hồng sấy theo kĩ thuật truyền thống.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTVOnline!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.