Người Việt chuộng thức ăn nhanh vị truyền thống

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/10/2018 15:32 GMT+7

VTV.vn - Ngoài ý thức về các thành phần có lợi cho sức khỏe, người tiêu dùng Việt Nam cũng ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm có vị truyền thống.

Theo đánh giá của công ty nghiên cứu thị trường Nielsen Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam ngày càng quan tâm nhiều hơn đến các sản phẩm hương vị truyền thống giữ được nguồn gốc thuần chất tự nhiên, thời gian chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo hương vị của món ăn.

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy có 76% người tham gia muốn biết mọi thành phần trong thức ăn của họ; 89% sẵn sàng trả tiền nhiều hơn cho các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe; 88% đọc nhãn bao bì tìm hiểu nội dung dinh dưỡng…

Thịt khô - món ăn đậm đà truyền thống của đồng bào Tây Nguyên Thịt khô - món ăn đậm đà truyền thống của đồng bào Tây Nguyên

VTV.vn - Đối với đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, mỗi khi buôn làng có lễ hội, đặc biệt là vào dịp Tết, ngoài rượu cần, món ăn không thể thiếu là thịt khô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước