Sôi động nghề môi giới nhà đất vùng ven

Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 05/05/2017 10:47 GMT+7

VTV.vn - Trong cơn sốt đất vùng ven tại TP.HCM, ai ai cũng có thể trở thành môi giới, cò nhà đất. Họ là người bán cà phê, lái xe ôm, chủ cửa hàng tạp hóa…

Trong vài tháng trở lại đây, giá hàng loạt đất nền vùng ven TP.HCM như ở huyện Cần Giờ, Bình Chánh, Hóc Môn… đã tăng chóng mặt, có nơi thậm chí còn tăng gần gấp đôi, vượt đỉnh giá đất nóng nhất cách đây 10 năm. Ăn theo cơn sốt đất này chính là thành phần môi giới, cò đất.

Ngoài những cò tự phát hoạt động độc lập, có những người làm chuyên nghiệp hơn đã lập những văn phòng tư vấn đất đai.

Tư vấn xem quy hoạch từng khu vực và đương nhiên, mục đích lớn nhất là rao bán đất, nhưng chính một số người tư vấn nhà đất cũng thừa nhận, việc sốt đất đang diễn ra cũng một phần cũng là do cò đất.

Cơn sốt đất đang lan tỏa đến từng ngóc ngách ở vùng ven TPHCM. Tại Cần Giờ, Bình Chánh, quận 9, hay Hóc Môn... đi đâu cũng dễ dàng bắt gặp các biển quảng cáo rao bán, nhận ký gửi nhà đất. Cùng với đó là một lực lượng cò đất đông đảo, những người đã và đang góp phần đẩy giá đất vượt xa giá trị thực.

TP.HCM: 20.000 hộ dân đủ điều kiện nhưng chưa làm thủ tục nhà đất TP.HCM: 20.000 hộ dân đủ điều kiện nhưng chưa làm thủ tục nhà đất Sẽ tháo gỡ bất cập trong giải quyết hồ sơ nhà đất tại TP.HCM Sẽ tháo gỡ bất cập trong giải quyết hồ sơ nhà đất tại TP.HCM TP.HCM: Trên 28.000 hồ sơ nhà đất trễ hạn TP.HCM: Trên 28.000 hồ sơ nhà đất trễ hạn

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI