Sứa ăn liền - hướng đi mới của người dân Nam Định

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ năm, ngày 27/04/2017 10:56 GMT+7

VTV.vn - Việc nghiên cứu sứa ăn liền đã giúp cho người dân Nam Định tự tạo ra cơ hội phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

Tại Nam Định, sứa là loại hải sản có thu hoạch hàng năm với số lượng rất lớn nhưng việc xuất bản chỉ ở dạng thô với giá trị kinh tế thấp. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân đã áp dụng công nghệ để chế biến sản phẩm sứa thành loại khác mang giá trị sản phẩm cao hơn.

Không chỉ đóng gói các loại sứa mặn như trước, việc nghiên cứu tạo ra một loại sứa khác – sứa ăn liền đã giúp cho những người dân nơi đây tự tạo ra hướng đi mới cho ngành chế biến sứa.

Từ loại sứa mặn được ngâm trong muối với 25 độ mặn để ngăn vi khuẩn xâm nhập, việc chế biến sang sứa ăn liền chỉ thêm một phần công đoạn là ngâm nước để làm nhạt độ mặn, chế biến thêm nước gia vị, đóng gói và đặc biệt là khâu bảo quản lạnh.


Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước