Tây Ninh lo thiếu lao động sản xuất công nghiệp

Nguyệt Hà, Hồng Thiệp (VTV9)-Thứ năm, ngày 09/06/2016 15:24 GMT+7

Hội thảo xúc tiến kêu gọi đầu tư từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Tây Ninh.

VTV.vn - Hiện tỉnh Tây Ninh đang lo thiếu lao động dành cho sản xuất công nghiệp do chịu sự cạnh tranh thu hút nhân công với các địa phương khác.

Sáng 9/6, tỉnh Tây Ninh đã tổ chức hội thảo xúc tiến kêu gọi đầu tư từ phía doanh nghiệp Hàn Quốc. Tỉnh Tây Ninh có nhiều thế mạnh về vị trí địa lý trong vùng Đông Nam Bộ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết chưa có nhiều thông tin về tỉnh, đặc biệt là các thế mạnh của tỉnh so với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Là địa phương có thế mạnh phát triển cây công nghiệp như mía, mì, cao su, đậu..., tỉnh Tây Ninh đang rất cần thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào công nghiệp tinh chế nông sản tại chỗ. Tỉnh Tây Ninh đang có sẵn quỹ đất 500ha dành cho doanh nghiệp đầu tư và có nhiều ưu đãi về thuế Thu nhập doanh nghiệp do nằm trong vùng khuyến khích đầu tư.

Tỉnh Tây Ninh không lo ngại về thu hút lao động chất lượng cao vì có lợi thế gần TP.HCM. Tuy nhiên, địa phương này đang chịu sự cạnh tranh thu hút nhân công với các tỉnh khác như Bình Dương, Đồng Nai vốn có thế mạnh phát triển công nghiệp từ trước. Ngoài ra, lao động địa phương thích làm việc tự do hơn là bị ràng buộc vào khu công nghiệp vì mức thu nhập làm bên ngoài cao hơn.

Hàn Quốc hiện có 5.000 dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó chỉ có 1% dự án đầu tư vào tỉnh Tây Ninh. Các doanh nghiệp Hàn Quốc cho biết rất quan tâm đến chủ trương xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Mộc Bài.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI