Trung Quốc: Bắc Kinh triển khai nhiều biện pháp hạ nhiệt thị trường nhà đất

Nguyễn Hà - Nguyễn Mai (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 20/03/2017 09:45 GMT+7

Ảnh minh họa: AP

VTV.vn - Chính quyền Bắc Kinh dự kiến nâng tỷ lệ tiền trả trước đối với nhà thứ hai và tạm ngừng cho vay mua nhà có kỳ hạn 25 năm hoặc dài hơn để hạ nhiệt thị trường bất động sản.

Theo chính sách mới, tỷ lệ thanh toán trước tối thiểu đối với nhà thứ hai sẽ được tăng từ mức 50% hiện nay lên 60%, đồng thời những người không có nhà ở Bắc Kinh nhưng có hồ sơ vay mua nhà cũng được coi là người mua nhà thứ hai.

Theo công ty bất động sản 5i5j.com, các giao dịch mua hay bán nhà đã qua sử dụng đã tăng mạnh trong tháng 2/2017 tại Bắc Kinh.

Khoảng 9.300 căn nhà đã qua sử dụng được giao dịch trong nửa đầu tháng 3 ở thành phố này, tăng hơn 50% so với nửa cuối của tháng 2.

Italy triệt phá đường dây lừa đảo mua bán bất động sản lớn Italy triệt phá đường dây lừa đảo mua bán bất động sản lớn Ấn Độ tăng cường giám sát lĩnh vực bất động sản để chống tham nhũng Ấn Độ tăng cường giám sát lĩnh vực bất động sản để chống tham nhũng Giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) đạt mức kỷ lục Giá bất động sản tại Hong Kong (Trung Quốc) đạt mức kỷ lục

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI