Sách hay: "Viên kim cương bị bỏ rơi"

Việt Hùng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 19/10/2015 10:57 GMT+7

VTV.vn - Những mẩu chuyện trong cuốn "Viên kim cương bị bỏ rơi" đem đến cho người đọc một cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống, về những con người xung quanh.

Đọc văn của Nguyễn Thị Vân Anh - tác giả cuốn sách sách, người đọc luôn cảm thấy sự ấm áp và cái nhìn đầy yêu thương mà chị dành cho mỗi nhân vật của mình.

Mở đầu tập truyện ngắn, bạn đọc cảm thấy xót xa với thân phận của cô gái đẹp tên Thương trong “Chông chênh cầu hạnh phúc”, người cuối cùng phải chấp nhận sống bên người chồng đồng tính để đánh đổi lấy cái hạnh phúc nhỏ nhoi bên đứa con trai mà cô đã phải rất vất vả mới tìm thấy.

Càng đọc sâu vào tập truyện, bạn đọc ngày càng có cái nhìn đẹp hơn về cuộc đời với những con người như Thảo Nguyên, một viên kim cương bị người mẹ đẻ bỏ rơi ngay khi vừa chào đời nhưng vẫn không quên tìm lại mẹ ruột khi đã thành đạt. Đó còn là hình ảnh một anh taxi tốt bụng sẵn sàng dành toàn bộ số tiền ít ỏi kiếm được của mình trong ngày để cứu vớt một cô gái lạ bất ngờ gặp trên đường, rồi sau đó mãi băn khoăn về số phận của người con gái đó khi không có cơ hội gặp lại cô. Đó cũng còn là hình ảnh một bà bán rau với lời hứa giữ lại mớ rau cho khách để rồi phải chịu cái chết trong cơn mưa gió khi người khách kia quên quay trở lại lấy và bà lão thì vẫn mãi ngồi ngóng chờ....

Cuối truyện “Cô gái đứng khóc bên đường”, tác giả tự nhủ khi nghĩ về anh lái taxi tốt bụng: “Thôi, hãy để hắn giữ mãi trong lòng một kỷ niệm đẹp khó quên về người con gái mà hắn chưa kịp biết tên, chưa hề biết danh tính. Biết đâu cô ta lại là gái nhà lành. Đời vẫn còn nhiều người tốt lắm mà”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI