Hoàn tất kết luận điều tra vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước

Trần Thể (Đài PT-TH Bình Phước)-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 20:07 GMT+7

Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương thực nghiệm hiện trường vụ án (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Ngày 10/10, Công an tỉnh Bình Phước đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án giết 6 người trong cùng một gia đình, xảy ra trên địa bàn xã Minh Hưng, Chơn Thành, Bình Phước.

Theo đó, công an tỉnh Bình Phước đề nghị truy tố 3 bị can gồm: Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM), Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước, tạm trú huyện Hóc Môn, TP.HCM) và Trần Đình Thoại (SN 1988, quê Vĩnh Long, tạm trú quận Gò Vấp, TP.HCM) về các hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Trong vụ trọng án này, Nguyễn Hải Dương được xác định là kẻ chủ mưu, trực tiếp sát hại 6 người. Vũ Văn Tiến là trợ thủ đắc lực giúp Dương khống chế các nạn nhân. Đối với Trần Đình Thoại, trước khi vụ thảm sát 6 người xảy ra, Dương và Thoại đã mang theo hung khí đến nhà ông Mỹ nhưng do yếu tố khách quan nên cả hai không thực hiện được hành vi phạm tội. Sau đó, Dương đã rủ Tiến tham gia và gây ra vụ án chấn động dư luận.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bình Phước xác định: Ngoài việc cùng Dương đến nhà ông Mỹ, Thoại cũng chính là người mua cho Dương con dao và Dương đã dùng chính con dao này vào việc sát hại các nạn nhân.

Như VTV đã đưa tin, sáng 7/7/2015, tại ấp 2, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, đã xảy ra vụ án khiến 6 người trong một gia đình thiệt mạng. 3 ngày sau, Cơ quan CSĐT đã bắt khẩn cấp Dương và Tiến để làm rõ hành vi "Giết người", "Cướp tài sản". Gần 1 tháng sau, Cơ quan CSĐT tiếp tục tạm giam và khởi tố Trần Đình Thoại, 27 tuổi, quê Vĩnh Long vì có liên quan đến vụ án nói trên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI