Triệt phá đường dây vận chuyển trái phép ngà voi từ Angola về Việt Nam

Tuyết Mai (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 30/01/2016 23:27 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng vừa triệt phá một đường dây vận chuyển trái phép ngà voi từ Angola về Việt Nam và bắt giữ một lượng lớn chocolate kém chất lượng.

Ngày hôm nay (30/1), Cục phòng chống tội phạm buôn lậu C74, Bộ Công an vừa triệt phá một đường dây vận chuyển trái phép ngà voi từ Angola về Việt Nam và bắt giữ một lượng lớn chocolate chất lượng kém tuồn về Việt Nam với mục đích bán cho dịp lễ Valentine.

Gần 2 tạ ngà voi đã được các lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ khi đang từ Angola, Ethiopia quá cảnh qua Malaysia về Việt Nam. Qua đấu tranh khai thác, bước đầu các đối tượng khai nhận được 1 đối tượng ở Angola thuê mang về Việt Nam với tiền công 10 triệu đồng/chuyến. Đây là một mắt xích trong một đường dây buôn lậu ngà voi có quy mô lớn qua đường hàng không, trong đó được nghi ngờ có sự tiếp tay của cán bộ làm việc tại sân bay Nội Bài.

Cũng trong ngày hôm nay, 45 thùng gồm các loại chocolate không có nguồn gốc xuất xứ vừa bị các cơ quan chức năng bắt giữ. Qua kiểm tra phát hiện, số chocolate trên đều là hàng kém chất lượng, có biểu hiện mốc.

Theo trinh sát bước đầu, khi về điểm tập kết, số chocolate trên sẽ được chủ hàng vứt bỏ nhãn mác, tẩm một số loại bột bên ngoài để tạo màu và mùi. Sau đó, gói giấy bạc màu, bày vào hộp để bán cho các đôi tình nhân mua tặng nhau nhân ngày Valentine.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI