TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bà bầu nên và không nên ăn thực phẩm nào?

Sống khỏe mỗi ngàyCập nhật 06:00 ngày 20/05/2015

VTV.vn - Trong 9 tháng thai kỳ, việc ăn uống nhiều làm sao cho mẹ và con đủ chất, phát triển toàn diện là điều không phải bà bầu nào cũng biết.

Theo ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám và tư vấn dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, bà bầu nên chọn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, giàu chất đạm gồm: thịt, cá, trứng… Trứng là một trong những thực phẩm vừa cung cấp chất đạm, chứa nhiều colin giúp tăng khả năng dẫn truyền thần kinh. Bên cạnh đó, bà bầu nên duy trì 2 ly sữa/ngày. Bà bầu nên ăn các loại rau giàu sắt, kẽm, magie như: rau chân vịt, súp lơ xanh…

Ngoài ra, bà bầu cũng nên tránh một số thực phẩm không tốt cho thời kỳ mang thai như thực phẩm chứa các chất cay nóng, dầu mỡ; thực ăn sống như gỏi; các thức ăn chứa nhiều thủy ngân như: cá ngừ, cá kiếm...

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày trên đây, ThS. BS. Lê Thị Hải sẽ tư vấn các thực phẩm mà bà bầu nên ăn, tốt cho cả mẹ và thai nhi; cũng như những loại thực phẩm bà bầu nên tránh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.