Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông?

VOV, icon
09:35 ngày 04/12/2017

VTV.vn - Khi mùa Đông đến, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn ăn. Có một vài loại thực phẩm cần phải tránh vì nó có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 1.

Hạn chế thịt đỏ: Thịt đỏ có chứa đạm mạnh, nhưng điều này đồng thời có thể gây ra sự tích tụ chất nhầy trong cổ họng của bạn. Các protein nạc được tìm thấy trong cá và thịt trắng sẽ an toàn hơn cho sức khỏe của bạn.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 2.

Theo các chuyên gia, sữa gây ra đờm và có thể dẫn đến sự dày đặc của đờm. Điều này có thể làm tăng kích ứng cổ họng và khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 3.

Gừng có chứa một hợp chất quan trọng được gọi là Gingerol có tính chất chống oxy hóa, chống viêm và chống vi khuẩn. Nó giúp ích trong việc bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại viêm và sưng tấy nào.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 4.

Củ nghệ không chỉ là gia vị mà nó còn được biết đến vì vô số lợi ích sức khỏe. Do đó, nghệ được sử dụng để điều trị một số bệnh. Củ nghệ có đặc tính chống viêm tốt, bạn có thể được thêm vào thức ăn thường xuyên.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 5.

Các loại hạt có chứa nhiều chất béo omega-3 và axit amin quan trọng giúp lành vết thương một cách nhanh chóng và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 6.

Húng quế được biết đến vì tính chống vi khuẩn và kháng virus. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng.

Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa Đông? - Ảnh 7.

Mật ong là một thành phần tự nhiên khác tốt cho sức khỏe của bạn trong mùa Đông. Thêm một thìa mật ong vào một cốc nước ấm và uống nó có thể giúp bạn giảm đau họng và loại bỏ đờm nhanh chóng.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn quá nhiều lương thực giàu chất xơ Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ăn quá nhiều lương thực giàu chất xơ

VTV.vn - Khi ăn kiêng, mọi người có xu hướng tránh chất béo hoàn toàn và ăn nhiều chất xơ nhưng một số người ăn nhiều chất xơ có thể dẫn đến nhiều vấn đề.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục