Đắk Lắk: 19 người nhập viện do ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

Mai Lê, icon
11:05 ngày 05/05/2023

VTV.vn - Tại huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể khiến 19 người phải nhập viện điều trị.

Bệnh nhân ngộ độc nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Theo báo cáo của Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk, vào lúc 18h ngày 4/5 tại gia đình ông H.H. (trú tại xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) tổ chức đám cưới cho con, hợp đồng với dịch vụ Gia chánh B.T. (có địa chỉ tại xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn) để nấu tiệc, tổng cộng có 22 bàn (khoảng 240 người ăn).

Thực đơn gồm: gỏi hải sản; gà luộc - xôi - ruốc chà bông; chân giò heo tiềm - bánh mì; mực xào hành tây; trái cây (quả nhãn).

Đến 13h ngày 5/5, nhiều người bắt đầu có các dấu hiệu ngộ độc thực phẩm và nhập viện điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn với các triệu chứng như: nôn, buồn nôn, đau bụng, đi cầu lỏng. Ngoài ra có 2 trường hợp kèm theo tức ngực và khó thở.

Tính đến 14h ngày 5/5, đã xác định 19 người mắc và đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn.

Nhận được thông tin, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đắk Lắk đã triển khai công tác xác minh, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, lấy 2 mẫu thực phẩm (gồm gà luộc và xôi) để phục vụ kiểm nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm.

Bác sĩ Đoàn Quốc Đỉnh - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Buôn Đôn cho biết, trong số 19 bệnh nhân nhập viện có 1 bệnh nhân đã xuất viện, 2 bệnh nhân đang được điều trị tại khoa cấp cứu, còn lại 16 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Nội của Trung tâm Y tế huyện. Ngoài số bệnh nhân nhập viện thì một số người khác cũng có triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn nhưng ở thể nhẹ nên tự điều trị ở nhà.

Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân khiến hàng loạt người dân nhập viện sau khi ăn tiệc cưới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục