Đông trùng hạ thảo - Sản phẩm mới của Đà Lạt

CBS (Thời sự, thoisu@vtv.vn), icon
06:00 ngày 25/01/2015

Đông trùng hạ thảo Đà Lạt là một thành quả nghiên cứu của các nhà khoa học Việt Nam. Tháng 11/2014, Bộ Y tế đã xác nhận sản phẩm này phù hợp với quy định an toàn thực phẩm.

Nấm Đông trùng hạ thảo đã được sản xuất thành công từ năm 2011, thay thế dưỡng chất trong con sâu bằng cơ chất tổng hợp (tinh bột) để đạt hàm lượng dược chất cao hơn nhiều so với dược chất phát triển trong tự nhiên.

Đặc biệt, độ ẩm cao, nhiệt độ ôn hòa và biên độ dao động thấp, nguồn ánh sáng tự nhiên không nóng bức của Đà Lạt… là những điều kiện lý tưởng để nuôi cấy Đông trùng hạ thảo. Những yếu tố này đã giảm đáng kể các chi phí làm lạnh và can thiệp độ ẩm… như sản xuất trong môi trường xứ nóng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục