Đun lại thức ăn nhiều lần liệu có gây hại?

Ban Thời sự, icon
05:00 ngày 31/01/2017

VTV.vn - Ngày Tết, đa số các gia đình đều tích trữ đồ ăn, cỗ bàn bày ra ăn không hết thường được cất đi để hâm lại cho các bữa sau.

Mỗi gia đình chỉ nên chế biến vừa đủ ăn, hoặc nếu còn để lại cho bữa sau thì có thể ăn nguội hoặc bỏ đi; không đun nóng lại những thức ăn như cơm, nấm, thịt gà, trứng, khoai tây… Đây là lời khuyên của các chuyên gia y tế trong dịp đầu xuân.

Ngày Tết, đa số các gia đình đều tích trữ đồ ăn, cỗ bàn bày ra ăn không hết thường được cất đi để hâm lại cho các bữa sau. Tuy nhiên, việc hâm đi hâm lại những thực phẩm sẽ khiến chúng biến chất, không những không còn bổ dưỡng mà còn có thể gây ngộ độc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục