Giảm tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính xuống mức thấp nhất

Hải Hà, icon
06:22 ngày 27/06/2023

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Hải Dương vừa triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2023.

Hình minh họa.

Cụ thể: Toàn tỉnh Hải Dương phấn đấu từ 88% cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý đạt điều kiện an toàn thực phẩm. 100% người quản lý, từ 95% người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và trên 90% người tiêu dùng có kiến thức và thực hành đúng về an toàn thực phẩm.

Từ 98% cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm ngành Y tế quản lý và 96% trở lên cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. 100% bếp ăn tập thể trên địa bàn tỉnh được thanh tra, kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm ít nhất 1 lần/năm. Tỷ lệ mắc ngộ độc thực phẩm cấp tính trong vụ ngộ độc được ghi nhận dưới 6,5/100.000 dân.

Kế hoạch nhằm tăng cường trách nhiệm và năng lực quản lý an toàn thực phẩm của lãnh đạo các đơn vị, nhân viên y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến xã, phường, thị trấn để đảm bảo triển khai có hiệu quả công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đồng thời, nâng cao ý thức trách nhiệm, kiến thức, kỹ năng về an toàn thực phẩm của người sản xuất, kinh doanh, chế biến và người tiêu dùng thực phẩm; cải thiện tình trạng bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục