Kiểm soát bệnh tiểu đường với bí đỏ lên men

Hoài Linh, icon
12:46 ngày 07/05/2019

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Sains Malaysia và Đại học Yeungnam, Hàn Quốc đã phát triển một loại thức uống từ bí đỏ lên men có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Theo Natural News, mhóm nghiên cứu nhằm mục đích phát triển một loại đồ uống có thể được sử dụng làm chất mang men vi sinh và được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho bệnh tiểu đường. Các nhà nghiên cứu đã sử dụng bí ngô, rất giàu đường phụ thuộc insulin.

Nhóm nghiên cứu đã sử dụng quá trình lên men trong việc phát triển thức uống từ bí ngô, trong đó các vi sinh vật có thể sử dụng đường trong quá trình lên men. Quá trình lên men làm giảm lượng đường phụ thuộc insulin, phù hợp hơn với những người mắc bệnh tiểu đường, đồng thời cải thiện mức độ an toàn thực phẩm, kéo dài thời hạn sử dụng và tăng cường sự sẵn có của một số chất dinh dưỡng.

Những phát hiện của nghiên cứu cho thấy rằng: thức uống từ bí ngô lên men có thể được sử dụng trong việc kiểm soát lượng đường trong máu cao. Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm các loại thuốc hiệu quả và an toàn hơn từ các chất tự nhiên, có thể thay thế được các loại thuốc chống tiểu đường tổng hợp gây nhiều tác dụng phụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục