Lí do cho súp lơ vào bữa ăn

Đẹp, icon
02:00 ngày 18/02/2013

 Lợi ích sức khỏe và những lí do gì để bạn nên kết nạp bông cải xanh (súp lơ) vào chế độ ăn uống của mình?

Bổ sung chất chống viêm

Nếu bạn bị bệnh đau viêm mãn tính chẳng hạn như viêm khớp hoặc bệnh gút thì súp lơ (bông cải xanh) rất tốt cho sức khỏe vì chúng chứa hợp chất flavonoid kaempferol – một chất chống viêm mạnh mẽ, hiệu quả.

Chống lại dị ứng

Cùng với tác dụng chống viêm, kaempferol giúp cơ thể ngăn ngừa hiện tượng dị ứng. Bạn có thể thử các loại rau khác trong gia đình cải xanh là nguồn dồi dào kaempferol như bắp cải, dâu tây, cà chua và nho.

Có nhiều chất xơ

Bông cải xanh(súp lơ) sẽ giúp bạn giữ gìn số đo cơ thể trong chế độ ăn kiêng với nhiều chất xơ (khoảng 2 gam trong một khẩu phần ăn). Chất xơ giữ cho cơ thể bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cơn đói. Một bông cải xanh nhỏ ăn nhẹ giữa buổi chiều chỉ chứa khoảng 30 calo, giúp dạ dày bạn cảm thấy đầy đủ đến bữa tối.

Giúp bạn hấp thụ vitamin D

Một trong những lí do bạn nên ăn súp lơ (bông cải xanh) đặc biệt quan trọng đối với những người thiếu vitamin D. Bông cải xanh là nguồn tuyệt vời của vitamin K và vitamin A, hỗ trợ lành mạnh sự hấp thụ các vitamin D.

Tốt cho mắt của bạn

Bông cải xanh giàu carotenoid gọi là lutein và zeaxanthin, cả hai đều tốt cho mắt của bạn. Lutein có trong nước sốt cà chua, cũng đem lại hiệu quả tốt cho mắt, tuy nhiên, nước sốt cà chua có thể có đường, còn bông cải xanh thì không.

Cùng chuyên mục