Nắng nóng, số trẻ nhập viện tăng cao

Kim Xuân, Đức Thắng (Ban Thời sự)Cập nhật 12:55 ngày 14/06/2016

VTV.vn - Tình trạng nắng nóng đỉnh điểm những ngày qua đã khiến nhiều trẻ nhỏ phải nhập viện. Hầu hết trẻ đều bị mắc bệnh về đường hô hấp và tiêu hóa.

Những ngày gần đây, Khoa Khám bệnh, Bệnh viện Nhi Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhi đến khám với các triệu chứng: sốt cao, nôn, ho kéo dài và tiêu chảy… Hầu hết các bệnh nhi đều trong tình trạng khá nặng mới được cha mẹ đưa đến khám.

Hiện, mỗi ngày, Khoa Khám bệnh tiếp nhận từ 2.500 - 3.000 bệnh nhi. Các bác sĩ cho biết, thời tiết nắng nóng, ngoài các bệnh trẻ hay mắc phải, một số bệnh do virus gây nên như: chân tay miệng, viêm não… cũng gia tăng. Ngoài ra, rối loạn tiêu hóa do nhiễm độc thức ăn cũng là bệnh thường hay gặp trong nắng nóng.

Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần chú ý cho con vào chỗ mát, đồ ăn, nước uống cần phải nấu chín, đun sôi. Đặc biệt trong kỳ nghỉ hè của trẻ, phụ huynh cần chú ý không cho trẻ chơi ngoài đường, ăn uống phải hợp vệ sinh. Tuyệt đối không cho trẻ ra vào phòng lạnh liên tục do có sự chênh lệch nhiệt độ rất lớn với ngoài trời sẽ gây sốc nhiệt, gây viêm long đường hô hấp dẫn đến viêm phổi nặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.