Hoàn thành 9 công trình máy lọc nước cho vùng hạn mặn

H.K-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 11:10 GMT+7

Ông Nguyễn Phi Long, Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng máy lọc nước.

VTV.vn - Các công trình này sẽ cung cấp miễn phí 60.000 lít nước ngọt mỗi ngày cho người dân vùng hạn mặn Đồng bằng sông Cửu Long.

Mỗi máy lọc nước TN6000 có công suất tối thiểu 300 lít/giờ, lọc được 6.000 lít/ngày, phục vụ nước sinh hoạt cho 300 lượt người dân/ngày. Tổng kinh phí đầu tư khoảng 2,1 tỉ đồng.


Ca sĩ Phi Nhung - Đại sứ chương trình và các em nhỏ bên máy lọc nước

Ca sĩ Phi Nhung - Đại sứ chương trình và các em nhỏ bên máy lọc nước

Từ đầu năm 2016, hiện tượng khí hậu El Nino đã gây nên tình trạng hạn hán và xâm nhập mặn kéo dài tại 10/13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Hạn hán và xâm nhập mặn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống dân sinh.

Nhiều nơi nước mặn quá, người dân không có nước để sử dụng ăn uống, giá nước lại lên rất cao đến 60.000 – 200.000 đồng/m3 nước. Để chia sẻ một phần khó khăn với bà con nhân dân, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Hành trình “Nước ngọt nghĩa tình”, trao tặng tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn.


Nước sạch được cung cấp miễn phí cho người dân

Nước sạch được cung cấp miễn phí cho người dân

Trong đợt này, hành trình sẽ xuất phát từ Long An, qua các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Kiên Giang và kết thúc tại tỉnh Cà Mau.

Trước đó, ngày 24/04, Tập đoàn Number 1 đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động và lắp đặt chiếc máy lọc nước đầu tiên tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

“Thông qua hoạt động ý nghĩa này, chúng tôi hy vọng có thể làm vơi bớt những khó khăn mà bà con nhân dân vùng hạn, xâm mặn đang gánh chịu. Với hệ thống máy lọc nước này, bà con nhân dân sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận với nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày” - ông Nguyễn Phan Huy Khôi, Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát, cho biết.


Các em nhỏ nhận quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Các em nhỏ nhận quà nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi

Bên cạnh hành trình trao tặng máy lọc nước lần này, Tập đoàn Number 1 - Tân Hiệp Phát cũng đã trao tặng 120 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/06.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI