Chủ tịch Kim Jong-un thị sát huấn luyện không quân

Quốc Dũng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 19/10/2014 18:39 GMT+7

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un vẫn phải chống gậy trong chuyến thị sát đơn vị huấn luyện phi công máy bay chiến đấu. (Ảnh: KCNA)

Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên hôm nay (19/10) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi thị sát một đơn vị huấn luyện phi công máy bay chiến đấu.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên liên quan đến hoạt động quân sự của ông Kim Jong-un sau hơn 1 tháng vắng mặt trước công chúng.

Những bức ảnh được phát trên kênh truyền hình KRT cho thấy ông Kim Jong-un đã đi chỉ đạo huấn luyện tại đơn vị không quân 1017 của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Tháp tùng ông Kim Jong-un là những quan chức cấp cao của Triều Tiên, trong đó có Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng - ông Hwang Pyong-so, Chủ nhiệm Tổng cục chính trị và Bí thư Ban chấp hành trung ương Đảng Lao động Triều Tiên Choe Ryong-Hae. KRT không tiết lộ thời gian cũng như địa điểm của cuộc huấn luyện.

Sau những đồn đoán của dư luận về sự vắng mặt tại nhiều sự kiện lớn, trong đó có lễ kỉ niệm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên và một phiên họp Quốc hội, thì hồi đầu tuần này, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tái xuất hiện.

 

 

TIN MỚI