Tái chế áo phao của người tị nạn thành túi, ví

Trang Phan (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 14:01 GMT+7

VTV.vn - Những dự án tái chế áo phao tại Hy Lạp đã được nghĩ ra để bảo vệ môi trường và với nhiều ý nghĩa tích cực khác.

Anh Jai Mexis, người sáng lập dự án tái chế áo phao Odyssea, nói: “Trong một lần từ nước ngoài trở về thăm Lesbos, thấy cảnh tượng áo phao chất đống, tôi đã nảy ra ý tưởng tái chế. Tôi nghĩ những người trẻ luôn có thể làm điều gì đó có ích cho quê hương, ngay cả từ rác thải”.

Các công nhân của cơ sở tái chế là những tình nguyện viên, một bộ phận không nhỏ là người di cư. Những chiếc áo phao này sẽ biến thành túi, ví hay nhiều sản phẩm khác chỉ sau vài ngày.

Chị Irene Psifdi, đồng sáng lập dự án tái chế áo phao Odyssea, cho biết: “Lúc đầu, người tị nạn họ khép kín lắm, họ chẳng nói năng gì. Nhưng họ mới là những người thích hợp làm công việc này nhất bởi chính họ đã dùng những chiếc áo phao ấy để tới đây”.

Sau khi hoàn thành, những sản phẩm tái chế được bày bán để gây quỹ hỗ trợ người tị nạn. Khoản quỹ được dùng để mua các phương tiện y tế hay cải thiện cuộc sống của họ. Bảo vệ môi trường và tạo công ăn việc làm, dự án tái chế áo phao thực sự đã đem lại ý nghĩa to lớn cho người di cư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI