Thêm 1 bệnh nhân tử vong do Ebola tại Liberia

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 12:39 GMT+7

VTV.vn - Một bệnh nhân mắc Ebola đã tử vong tại Liberia sau khi nước này được tuyên bố hết dịch từ đầu tháng 9/2015 đến nay.

Đây là xác nhận từ đại diện cơ quan y tế của Liberia. Bệnh nhân tử vong là một cậu bé 15 tuổi được xác định dương tính với virus Ebola hồi tuần trước và đã qua đời cách đây 2 ngày. Nhà chức trách đang tiến hành theo dõi chặt chẽ 153 người được cho là có liên hệ với bệnh nhân nói trên; trong đó, 10 nhân viên y tế trực tiếp điều trị cho cậu bé có nguy cơ rất cao.

Dịch Ebola bùng phát tại miền Nam Guinée từ tháng 12/2013, sau đó lan nhanh sang hai nước láng giềng là Liberia và Sierra Leone. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng của hơn 11.000 người trong tổng số gần 30.000 ca nhiễm bệnh ghi nhận tại 3 nước Tây Phi nói trên. Các chuyên gia y tế cho biết, virus Ebola lây lan từ người sang người thông qua các chất dịch cơ thể của bệnh nhân; người nhiễm có các triệu chứng của bệnh sốt nhiệt đới bao gồm: nôn mửa, tiêu chảy, xuất huyết nhiều ở bên trong và bên ngoài cơ thể.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive