Thương vong do động đất tại Ân Độ tăng cao

Phùng Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/01/2016 17:15 GMT+7

Một tòa nhà bị sập trong trận động đất ở Imphal, Ấn Độ ngày 4/1. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Số người thương vong trong trận động đất sáng nay (4/1) tại Ấn Độ tiếp tục tăng cao.

Tính đến thời điểm này, đã có ít nhất 9 người thiệt mạng và gần 200 người bị thương trong trận động đất mạnh 6,8 độ Richter xảy ra tại Đông Bắc Ấn Độ, khu vực giáp biên giới với Myanmar vào rạng ráng nay.

Nhà chức trách hiện đang huy động mọi nguồn lực để giải cứu những nạn nhân còn bị mắc kẹt dưới các đống đổ nát. Công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do mất điện và liên lạc bị ảnh hưởng.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất của Mỹ, tâm chấn của trận động đất có độ sâu 57km, cách thành phố Imphal, thủ phủ bang Manipur của Ấn Độ khoảng 30km về phía Tây. Rung lắc có thể cảm nhận được trên diện rộng, ở cả khu vực Đông và Đông Bắc Ấn Độ. Trận động đất xảy ra vào hơn 4 giờ sáng (giờ địa phương) lúc người dân đang ngủ. Thành phố Imphal có dân số gần 300.000 người. Nhà chức trách chưa thể thống kê số người hiện còn đang bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Về phía Myanmar, các quan chức nước này cho biết, hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại đối với người dân nước này ở khu vực gần biên giới với Ấn Độ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI