40% cơ sở làm thịt chua Phú Thọ đạt loại A VSATTP

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ ba, ngày 16/05/2017 10:05 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện Thanh Sơn, Phú Thọ có khoảng 30 cơ sở sản xuất thịt chua, trong đó 40% cơ sở đạt loại A trong xếp hạng các cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để đảm bảo chất lượng thịt chua - một món ăn lên men, chất lượng nguồn thịt và bì lợn được lựa chọn, kiểm soát kỹ. Ngoài ra, đơn vị sản xuất thịt chua phải kiểm tra, lấy mẫu định kỳ hàng tháng.

Bà Nguyễn Ngọc Anh – Chị cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Phú Thọ cho biết: "Việc kiểm tra lấy mẫu từng lô hàng được tăng cường tần suất. Thậm chí, có thể trong 1 tháng, chúng tôi lấy mẫu 2 lần hoặc tùy từng lô hàng, đơn đặt hàng của khách hàng. Đối với thực phẩm từ trước đến nay lấy mẫu đều đạt được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không có chất phụ gia, bảo quản và đặc biệt không sử dụng chất cấm trong danh mục".

Hiện trên địa bàn huyện Thanh Sơn có khoảng 30 cơ sở sản xuất thịt chua, trong đó 40% cơ sở đạt loại A, và 60% cơ sở đạt loại B trong xếp hạng các cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước