TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Bắn thử thành công tổ hợp tên lửa phòng không do Việt Nam tự cải tiến

Lê Chuẩn – Công Luật– Xuân Thiều – Văn ToảnCập nhật 20:27 ngày 07/09/2014

Sáng 7/9, tại trường bắn Quốc gia khu vực 1, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức nghiệm thu giai đoạn 2 Dự án cải tiến tổ hợp tên lửa Petrora S125-2TM.

Dự án Cải tiến tổ hợp tên lửa phòng không Petrora S125 và tăng hạn sử dụng đạn tên lửa phòng không Petrora được triển khai thực hiện từ năm 2008, với mục tiêu tăng khả năng bám bắt mục tiêu, giảm thời gian triển khai khí tài, đặc biệt là khả năng chống nhiễu phức tạp.

Đến nay, lực lượng kỹ thuật của Quân chủng Phòng không – Không quân (PKKQ) đã huấn luyện chuyển giao công nghệ tự thực hiện cải tiến tổ hợp tên lửa phòng không S125-2TM đến mức tự giám định kỹ thuật, xác định khuyết tật và sửa chữa, khôi phục, tăng hạn sử dụng đạn tên lửa phòng không.

Kết quả bắn tại thực địa đảm bảo thời gian tiêu diệt hiệu quả các mục tiêu, đảm bảo an toàn về người và trang bị vũ khí. Việc này cũng cho phép duy trì lực lượng tên lửa phòng không phù hợp với quy hoạch sử dụng trang bị và tổ chức biên chế của quân chủng theo yêu cầu nhiệm vụ tác chiến phòng không hiện đại.

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đánh giá cao kết quả của đợt bắn thử nghiệm, đồng thời nhấn mạnh, Quân chủng PKKQ và Ban chỉ đạo dự án cần chú ý nghiên cứu, dự báo tình hình tác chiến trong điều kiện mới, không để bị động, bất ngờ; làm chủ các loại vũ khí trang bị hiện đại; đồng thời nâng cao độ tin cậy của khí tài, đảm bảo hiệu quả tác chiến và tính kinh tế. Kết quả cải tiến này làm nền tảng hiện đại hóa một số loại tổ hợp tên lửa phòng không hiện có trong biên chế của Quân chủng PKKQ, đáp ứng yêu cầu tác chiến phòng không hiện đại, phù hợp với nghệ thuật quân sự và cách đánh của lực lượng phòng không Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.