Chiêu thức biến thỏ thành đặc sản thịt cheo rừng ở khu du lịch Tam Đảo

Nói không với thực phẩm bẩn-Thứ ba, ngày 17/01/2017 10:17 GMT+7

VTV.vn - Với một số thủ thuật tinh vi, một số nhà hàng tại khu du lịch Tam Đảo đã hô biến thịt thỏ thải loại thành thịt cheo rừng nhằm thu lợi bất chính.

Khu du lịch ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc từ lâu được biết đến là một địa điểm vui chơi và bày bán nhiều đặc sản rừng thơm ngon. Theo tìm hiểu của nhóm phóng viên VTV, ở đây có ít nhất 4 nhà hàng đang bày bán loại thịt cheo rừng quý hiếm với giá thành từ 400.000 - 600.000/kg. 

Tuy nhiên, ít ai biết rằng, loại đặc sản rất hút khách này lại là thịt thỏ nuôi, thuộc hàng thải loại từ các trang trại nuôi với giá mua 1kg thỏ giết mổ khoảng 170.000 đồng. Theo chính tiết lộ của các chủ cơ sở giết mổ, tất cả nguồn hàng này đều không được cơ quan nào kiểm dịch. Thực tế nguồn hàng này có bị nhiễm dịch hay không vẫn là câu hỏi khó trả lời.

Theo chủ cửa hàng, thỏ sau khi giết mổ sẽ được khò và cắt bỏ toàn bộ chân, tai, miệng. Thực chất đây là chiêu thức gian dối, đánh lừa thị giác của thực khách của các chủ nhà hàng, quán nhậu.

Nói dối để bán được hàng nhưng khi các cơ quan chức năng kiểm tra, các chủ nhà hàng lại nói thật là thịt thỏ nên khó có căn cứ xử lý. 

Việc gian dối khi kinh doanh, buôn bán ở Tam Đảo thật sự là thách thức trong công tác kiếm soát của các cơ quan trên địa bàn, ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh khu du lịch. Trong khi, Tam Đảo luôn chú trọng công tác bảo vệ rừng nhằm ngăn chặn, chấm dứt hoàn toàn tình trạng săn bắt, buôn bán động vật hoang dã trái phép.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước