Đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông trọng điểm

Đức Chung - Mạnh Hùng-Thứ tư, ngày 13/05/2015 09:08 GMT+7

Ảnh: cand

VTV.vn - Chỉ còn 6 ngày nữa, 25km đầu tiên của tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng sẽ được thông xe. Đây được xem là bước đệm góp phần thúc đẩy toàn tuyến về đích đúng tiến độ.

Khi hoàn thành, công trình trọng điểm này sẽ góp phần phát huy hiệu quả của mạng lưới giao thông kết nối Hà Nội với khu vực Đông Bắc bộ.

Thành phố Hải Phòng là 1 trong 4 địa phương có tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đi qua. Việc vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp của Hải Phòng đi các tỉnh phía Nam sẽ được rút ngắn khi đi qua đoạn tuyến đầu tiên vào Quốc lộ 10.

Ông Đỗ Trung Thoại, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng khẳng định: “Đây đúng là động lực và là một bước đệm, không những giúp Thành phố Hải Phòng kết nối với các tỉnh, thành phố khác mà hệ thống giao thông của Hải Phòng cũng sẽ được kết nối giữa đường sắt, đường bộ, đường hàng không, đường thủy và đường biển”.

Trên công trường, những hạng mục cuối cùng đang được các đơn vị thi công gấp rút hoàn thành để đưa đoạn tuyến đầu tiên về đích đúng tiến độ.

Ông Tony Johnston, Tư vấn giám sát Dự án cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cho biết: “Hiện nay tiến độ đang khá tốt. Các nhà thầu đang thể hiện quyết tâm cao trong việc hoàn thành các gói thầu của dự án theo đúng tiến độ đã đề ra”.

Cuối năm nay, hơn 100km tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng được đưa vào khai thác sẽ rút ngắn 2 giờ đồng hồ di chuyển bằng ô tô từ Hà Nội đến Hải Phòng. Đồng thời, tuyến hành lang kinh tế Đông Bắc này sẽ cùng với cao tốc Hà Nội - Lào Cai kết nối cảng Hải Phòng với Côn Minh (Trung Quốc). Bên cạnh đó, các công trình giao thông trọng điểm trên cả nước như dự án mở rộng Quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh qua Tây Nguyên, Cầu Cổ Chiên và luồng tàu biển lớn vào sông Hậu cũng đang được đẩy nhanh tiến độ để về đích trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI