Hà Tĩnh: Dự án chậm tiến độ nhiều năm, đội vốn hơn 200 tỷ

Quang Vĩnh (VTV8)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 16:43 GMT+7

VTV.vn - Dự án nhà liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo bị chậm tiến độ nhiều năm, tổng mức đầu tư đã bị đội lên tới hơn 200 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa thể đưa vào sử dụng.

Dự án khu nhà liên hợp cửa khẩu quốc tế Cầu Treo được khởi công xây dựng từ năm 2011 với tổng mức đầu tư là 150 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng từ cuối năm 2014. Nhưng đến nay, dự án vẫn chưa thể đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục công trình có dấu hiệu của sự xuống cấp, dự án bị đội vốn lên tới hơn 200 tỷ đồng và đang nợ nhà thầu hàng chục tỷ đồng chưa quyết toán. Hiện tại, dự án chỉ mới hoàn thành phần nhà điều hành và luồng xuất, còn luồng nhập thì vẫn chưa có mặt bằng để thi công.

Để có mặt bằng thi công hạng mục công trình luồng nhập, các đơn vị thi công vẫn đang tiến hành công đoạn sẻ núi sau đó kè lại để thi công luồng nhập, nhưng công trường cũng chỉ lác đác công nhân, máy móc vẫn nằm im một chỗ và không hoạt động.

Dự án này do Ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh làm chủ đầu tư, đến nay đã bị chậm tiến độ gần 2 năm. Nếu không được hoàn thành và sớm đưa vào sử dụng thì việc toà nhà có nguy cơ xuống cấp trước khi khánh thành và khả năng dự án tiếp tục bị đội vốn là điều có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI