TV& VIDEO

Hiệu quả của chương trình xóa đói giảm nghèo ở Bắc Kạn

Mạnh Cường (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 28/12/2016 20:46 GMT+7

VTV.vn - Sau 20 năm tái thành lập tỉnh, từ 50 % hộ nghèo, Bắc Kạn đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu để toàn tỉnh giờ chỉ còn hơn 26% hộ nghèo đa chiều.

Việc xoá đói giảm nghèo tại Bắc Kạn hiện nay đang được triển khai theo hướng bền vững. Người dân không phải trông chờ vào sự giúp đỡ từ Trung ương mà đa phần đã tự vươn lên từ những mô hình kinh tế nhỏ với sự giúp sức, định hướng của chính quyền địa phương.

Do đặc thù là tỉnh nghèo, diện tích rừng và đất lâm nghiệp chiếm hơn 80% nên 20 năm qua, tỉnh Bắc Kạn đã triển khai hàng loạt biện pháp khá đồng bộ. Từ việc hỗ trợ tạo nguồn lực, tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển kinh tế, tỉnh Bắc Kạn đặc biệt chú trọng đến việc nâng cao dân trí, đưa khoa học kỹ thuật đến với bà con. Do vậy, nhiều mô hình xoá đói giảm nghèo với các sản phẩm có chỉ dẫn địa lý như hồng không hạt, cam quýt Quang Thuận, gạo Bao Thai Chợ Đồn, miến dong riềng Bắc Kạn đã từng khẳng định được trên thị trường.

Những thay đổi sau 20 năm đổi mới từ ngày tái thành lập tỉnh là những thành quả và sự nỗ lực phấn đấu của cả Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bắc Kạn. Hiện nay, tuyến đường cao tốc nối Thái Nguyên với huyện Chợ Mới đã hoàn thành, đường quốc lộ 3 đã được nâng cấp, sửa chữa, hứa hẹn sẽ tạo ra những đòn bẩy thực sự cho việc phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo của Bắc Kạn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI