"Hô biến" rau bẩn thành rau sạch: Biết tin vào ai?

VĐHN-Thứ sáu, ngày 15/01/2016 07:44 GMT+7

VTV.vn - Giờ đây, người tiêu dùng biết tin vào ai khi ngay cả một số đơn vị cung cấp rau sạch cũng dùng thủ đoạn hô biến rau chợ thành sản phẩm gắn mác rau an toàn?

Rạng sáng ngày 14/1, cảnh sát môi trường công an TP Hà Nội phối hợp với thanh tra nông nghiệp Hà Nội đã phát hiện và thu giữ hàng tạ rau củ quả và thịt không rõ nguồn gốc đang trên đường vận chuyển tới 7 trường mầm non và tiểu học tại quận Tây Hồ, Hà Nội. Được “đội lốt” thực phẩm sạch, an toàn nhưng thực tế, tất cả các loại thực phẩm này đều chỉ được mua gom tại chợ đầu mối.

“Đây là một hành vi thiếu đạo đức” – bà Từ Thị Tuyến Nhung, thành viên Hội Hữu cơ Việt Nam, khách mời của chương trình Vấn đề hôm nay, cho biết – “Hành vi trà trộn rau bẩn được tiến hành khá dễ dàng vì khi thu mua ở chợ đầu mối, không có ai kiểm soát. Ngoài ra, ở phía trường học – nơi đã ký hợp đồng với công ty cung cấp rau sạch, cũng chỉ có độc một tờ giấy ghi 'Thực phẩm phải sạch'. Tuy nhiên, thế nào là sạch? quá trình giám sát phải được tiến hành như thế nào để thực phẩm an toàn từ đơn vị cung cấp đến bàn ăn của học sinh?”.

Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, mời quý vị và các bạn theo dõi cuộc trò chuyện giữa nhà báo Thu Hà và bà Từ Thị Tuyến Nhung trong chương trình Vấn đề hôm nay:

 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước