Khắc phục điểm yếu cải tiến năng suất trong doanh nghiệp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 28/12/2019 18:26 GMT+7

VTV.vn - Tham gia Chương trình 712, các doanh nghiệp được hướng dẫn áp dụng các công cụ cải tiến năng suất và hệ thống quản lý chất lượng.

Từ năm 2015, Công ty Cổ phần Dược Lâm Đồng đã được các chuyên gia Chương trình "Nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa của doanh nghiệp Việt Nam đến năm 2020" đến từ Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng - Bộ KH&CN tư vấn lựa chọn áp dụng hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Theo đó, doanh nghiệp phải xây dựng quy định về việc phải tiến hành đánh giá hiện trạng về điều kiện chung, đảm bảo an toàn thực phẩm tại các khía cạnh, kết cấu nhà xưởng, hệ thống chiếu sáng, thiết kế, bố trí nhà xưởng và xác định các điểm kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi đến với người tiêu dùng.

Trong quá trình thực hiện, lãnh đạo doanh nghiệp này đã trao quyền cho các đơn vị phân cấp, tự chủ trong sản xuất bằng hệ thống văn bản thống nhất giữa lãnh đạo với bộ phận sản xuất, giữa các bộ phận sản xuất với công nhân. Nhận thức về ISO của người lao động đã tăng 80% và do vậy, tăng được sản lượng 20%, mở rộng thị trường trong và ngoài nước và tỉ lệ hài lòng của khách hàng đạt trên 95%. Kiểm soát tốt các quá trình trong sản xuất, kinh doanh là cơ sở để doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, mở rộng thị phần trong nước, mở rộng cơ hội xuất khẩu ra thị trường quốc tế.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước