TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Đông Hoài (Thời sự - thoisu@vtv.vn)Cập nhật 07:07 ngày 26/09/2014

Nhiều Đại biểu kỳ vọng, Đại hội MTTQ lần 8 sẽ là nơi hội tụ tinh thần đại đoàn kết dân tộc, tiếp tục đề ra giải pháp quan trọng nhằm phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của Mặt trận.

5 chương trình công tác trọng tâm của mặt trận được đề cập tại đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ 8 là những vấn đề dành được sự quan tâm đặc biệt của các đại biểu.

Bà Nguyễn Thị Minh Lý, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh Tây Ninh cho biết: “Điều quan trọng nhất đối với Mặt trận là phải củng cố được đội ngũ của mình, cán bộ mặt trận ở cơ sở phải có được những kỹ năng, những chuyên môn cần thiết phát huy được giám sát phản biện cũng như góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền”.

Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary, bà Phan Bích Thiện cho rằng: "Đại hội 8 lần này, tôi thấy rất nhiều điểm mới trong hoạt động của MTTQ Việt Nam, đặc biệt là mảng hướng về cộng đồng người việt ở nước ngoài. Nhiệm vụ đối ngoại nhân dân đã được đưa ở một mức cao hơn với nhiều đề án đặc biệt như là đề án gìn giữ bản sắc dân tộc Việt Nam cho khối người Việt Nam ở nước ngoài đã được đưa lên tầm đề án mức Quốc gia".

Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam chia sẻ: "Ngày nay mỗi người có một góc độ khác nhau, nhu cầu khác nhau, những hoàn cảnh khác nhau và những tôn giáo khác nhau. Chúng tôi cần phải được thảo luận với nhau, bàn bạc với nhau để tạo cho mái nhà chung của Việt Nam ngày càng đầm ấm hơn, phát triển hơn, tình nghĩa hơn".

Với nhiều điểm mới quan trọng, Đại hội lần này được kỳ vọng sẽ tiếp tục củng cố, xây dựng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vững mạnh, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

 

 

 

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.