Nấm ăn trên thị trường: Gian nan con đường đi tìm nguồn gốc

Lê Tuyển-Thứ năm, ngày 27/02/2014 05:00 GMT+7

Hiện nay, không thiếu các thương hiệu nấm đột lốt nấm Việt nhưng thực chất đó lại là những cây nấm không rõ nguồn gốc.

Nấm là một món ăn ưa thích của không ít người tiêu dùng Việt. Rất dễ tìm thấy nhiều loại nấm trên thị trường từ các chợ, cửa hàng rau hoặc siêu thị và phần lớn người dùng vẫn tin tưởng lựa chọn nấm ăn được sản xuất tại Việt Nam. Cũng vì lẽ đó mà hiện nay, không thiếu các thương hiệu nấm đột lốt nấm Việt, nhưng thực chất đó lại là những cây nấm không rõ nguồn gốc.

Nấm ăn – loại thực phẩm khá phổ biến ở Việt Nam. Không khó để thấy ở khắp nơi, từ những hàng quán vỉa hè đến nhà hàng. Nhưng ít ai quan tâm đến nguồn gốc của loại thực phẩm này.

Lấy thử mẫu nấm được bán trong các siêu thị lớn ở Hà Nội như BigC và Fivimart thì thấy 2 hệ thống này đều bán loại nấm mang thương hiệu Việt có tên là Lưu Mai Hương. Đáng chú ý, có cả những loại nấm cao cấp, được liệt vào hàng khó trồng ở Việt Nam như Kim châm, đùi gà, ngọc châm.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, quý độc giả có thể theo dõi video dưới đây:

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước